Gỗ Huyết Long hay còn gọi là gỗ Huyết Rồng có tác dụng trừ tà, giúp lưu thông khí huyết, có lợi cho sức khỏe. Gỗ Huyết Long có 2 đặc điểm nổi bật mà trong thiên nhiên hiếm có loại gỗ nào có được. Người ta sẽ dựa vào 2 tính chất này để kiểm tra xem gỗ Huyết Long thật hay giả.
– Thứ Nhất : Khi lấy đèn led Hd rọi vào ta sẽ thấy gỗ có hiện tượng thấu quang, gỗ đỏ rực lên như có máu chảy bên trong.
– Thứ Hai : Hầu hết các loại gỗ có mùi thơm khác, lúc mới chế tác xong gỗ có mùi thơm, một thời gian sẽ hết mùi thơm,muốn gỗ có mùi thơm trở lại, phải lấy giấy nhám chà gỗ hoặc gọt bỏ đi phần gỗ bên ngoài. Riêng gỗ Huyết Long, lúc mới hoàn thiện sẽ ít có mùi thơm, khi được tiếp xúc ánh sáng, mồ hôi, hơi người ( khoảng 1 tháng ) gỗ sẽ tỏa mùi thơm thoang thoảng như trầm, đeo càng lâu càng thơm, gỗ sẽ lên nước sáng hồng rất đẹp.

(Hình ảnh rọi đèn led vào gỗ Huyết Long)

CÂY GỖ HUYẾT LONG
Để cây đạt độ cao 1,2m phải mất 10 năm, nhưng sau đó cây Nu Huyết Long lại phát triển khá nhanh. Tuổi thọ của Nu Huyết Long có thể lên tới 500 năm. Thân cây tròn đơn. Những chiếc lá dài thon gọn, thường được thay mới sau khoảng thời gian 3-4 năm.

(Hình ảnh vân gỗ Nu Huyết Long)

Ý NGHĨA GỖ HUYẾT LONG
Gỗ Huyết Long được sử dụng trong các cung điện vua chúa Ấn Độ xưa, và được gọi với cái tên là Gỗ Đế Vương. Tại Indonesia cổ xưa, loại gỗ này được tôn xưng là Chí Tôn Rừng Sâu, là một loại gỗ vô cùng quý hiếm và được quốc vương của nước này gọi là Quốc Mộc. Ngày nay, loại gỗ Huyết Long này thường được sử dụng để làm bút, đồ trang sức như chuỗi hạt, vòng đeo tay. Với quan niệm giúp người sở hữu trừ tà, lưu thông khí huyết, có lợi cho sức khỏe và đem lại sự máy mắn.

(Hình ảnh bút gỗ Huyết Long)

BÚT GỖ VIỆT
Ấn Tượng Từ Sự Khác Biệt

ĐỂ LẠI MỘT NHẬN XÉT

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây